รีวิวภาพยนต์เรื่อง Ride or Die(เรท18+)


โดยเรื่องราวนั้น”เรอิ/เรย์” ตัดสินใจช่วยเหลือ “สึจิมูระ” หญิงสาวที่เธอหลงรักมานานแสนนานตั้งแต่สมัยเรียน หลังจากที่เธอมาขอความช่วยเหลือจากเรย์พร้อมทั้งเปิดเผยบาดแผลของความรุนแรงที่สามีของเธอเป็นผู้กระทำ การตัดสินใจและลงมือทำของเรย์ในครั้งนั้นก็เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาทั้งสองคนเลย การออกเดินทางเพื่อหลีกหนีจากปัญหาก็ได้เริ่มต้นขึ้น

การดำเนินเนื้อเรื่องของต้นเรื่องก็ติดเรทเลย ไม่เซ็นเซอร์ ตามด้วยเลือดสาด เป็นการปูบทแบบมีปมให้เราได้สงสัยกันหลังจากนั้นก็จะเป็นการย้อนอดีตสักสองสามครั้งที่จะทำให้เราเข้าใจถึงสาเหตุของการลงมือทำของเรย์ในครั้งนี้,เรื่องราวของสึจิมูระและเหตุผลที่เรย์หลงรักสึจิมูระ

กลางเรื่องและเกือบจะจบเรารู้สึกว่าเรื่องมันเริ่มเฉื่อย ๆ เป็นดำเนินเนื้อเรื่องแบบเดินทางหนีปัญหาไปเรื่อย ๆ ไม่มีจุดหมายปลายทางซึ่งในตอนนั้นก็จะเห็นถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่มากขึ้นครบทุกรสให้เราได้ชุ่มช่ำหัวใจกัน ซึ่งมันก็ดูเป็นพล็อตที่ดูไม่ค่อยมีอะไรมาก เป็นเรื่องที่เดาตอนจบได้ ซึ่งนักแสดงหลักทั้งคู่ก็แบกของเรื่องได้ดีจริง ๆ

Kanojyo Ride Or Die. Honami Sato, Kiko Mizuhara in Kanojyo Ride Or Die. Cr Aiko Nakano/NETFLIX © 2021

ฉาก : ฉากดีไม่มีเซ็นเซอร์ เรียลสมจริง มีความถ่ายทอดความสวยงามของญี่ปุ่นได้ดีมากเลย มีแต่วิวสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นใจกลางเมือง,ชนบท

– แสง สี : มีการคุมโทนตามการเนินเรื่อง เช่น แนวภาพฟิล์มละมุน,โทนดิบ ๆ

– เสียง : ดีทั้งเสียงพากย์และเสียงประกอบมีความไพเราะสบายหู