REVIEW: WENDY (SUNDANCE 2020)


ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้กำกับที่นำQuvenzhané Wallis อายุห้าขวบไปสู่การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเขาเป็นอาจารย์ที่ทำงานกับเด็ก ๆ ด้วยการแสดงของเด็กที่ไม่รู้จักที่เขาใช้ที่นี่โดยไม่ซ้ำกัน ความแก่แดดระหว่างพวกเขา มันนำโดยหนุ่ม Devin France ในฐานะหัวหน้า Wendy ผู้ซึ่งแม้จะเป็นแม่ที่รักการทำงานหนักของเธอซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นนักชิมในชนบทใต้สะพาน (จานของเธอจะได้รับแน่นอนใน“ Diners, Drive-Ins” และ Dives”) ทิ้งความไม่รู้จักกับพี่ชายสองคนใหญ่ของเธอ (รับบทโดยพี่น้องจริงของ Gage และ Gavin Naquin)

พวกเขากระโดดรถไฟที่พวกเขาได้พบกับตัวละครของปีเตอร์ (Yashua Mack) ติดตามเขาไปสู่สวรรค์บนเกาะที่พวกเขาสามารถอยู่หนุ่มสาวตลอดกาลหรือพวกเขาสามารถ? เท่าที่สัตว์ในป่าทางใต้เป็นนิทานสำหรับผู้ใหญ่เวนดี้มีความคล้ายคลึงกันด้วยราคาที่แย่มากของเกาะที่เมื่อเด็กยอมสิ้นหวังพวกเขาจะแก่ชราและอ่อนแอโดยไม่มีทางหวนคืน – โชคชะตา ตัวละครหลายตัวขมขื่นตกเหยื่อ นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยเลือดไม่กี่ครั้งรวมถึงมือที่ถูกตัดออกด้วยกราฟิกซึ่งทำให้การสะบัดของชุดตัวเล็กอาจหนักเกินไปแม้ว่าความจริงจะบอกว่ามันเป็นโคลงสั้น ๆ และมีศิลปะที่น่าเบื่อ

 

 

ค่อนข้างเวนดี้เป็นนิทานสำหรับเด็กอีกเรื่องหนึ่งที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่โดยเล่นเกือบเหมือนฟิล์ม Terrence Malick ในบางครั้งแม้ว่ามันจะดูแน่นกว่าก็ตาม แน่นอนว่ามันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีความสวยงามมากขึ้นในการเล่นเทศกาลด้วยการถ่ายภาพ 16 มม. ที่งดงามโดย Sturla Brandth Grøvlenในขณะที่คะแนนของ Dan Romer นั้นสวยงามมากและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขา

แม้ว่าเวนดี้จะไม่ใช่สำหรับทุกคน บางคนในงานเทศกาลพบว่ามันเป็นสิ่งที่เพ้อฝันมากเกินไปและแน่นอนว่าหากคุณเป็นคนขี้เหนียวสำหรับความสมจริงสิ่งนี้ไม่เหมาะกับคุณ ไม่มีคำอธิบายที่แน่ชัดว่าเกาะอยู่ที่ไหนและกฎเกณฑ์การปกครองที่ยังคงอายุน้อยและผู้สูงอายุก็ไม่สมเหตุสมผลจริงๆและทุกคนที่นี่ตกหลุมรักความสิ้นหวัง แต่มีเพียงบางช่วงอายุเท่านั้น แต่ถ้าคุณสามารถลืมสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดและเพียงนำมาเป็นประสบการณ์ WENDY เป็นภาพยนตร์ที่คุณจะไม่ลืมในไม่ช้า มันค่อนข้างน่ารัก