REVIEW: THE TURNING


เรื่องย่อ: หญิงสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเองถูกผีสิงปรากฏตัวหลังจากรับงานเพื่อดูแลเด็กสาวในคฤหาสน์ที่น่าเบื่อ

รีวิว: คุณรู้ว่าเมื่อคุณนั่งลงในกลุ่มผู้ชมและพบว่าตัวเองมีช่วงเวลาที่ดีในภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะสนุกสุดเหวี่ยงแล้วอย่างใดดูเหมือนว่าจะคลี่คลายโดยการกระทำสุดท้าย? ใช่อันนี้เกือบมีฉัน มากันเถอะความสยองขวัญของเดือนมกราคมอาจเกิดขึ้นบ้างและล้นหลามด้วยความกลัวในราคาถูกและ CGI ที่ไม่ดี แล้วมีการเปิด ขึ้นอยู่กับนิทานคลาสสิค The Turn of Screw ที่เขียนโดย Henry James การตีความที่ทันสมัยเล็กน้อยนี้มีนักแสดงที่น่าประทับใจคฤหาสน์น่ากลัวและความคิดที่น่าสนใจสองสามอย่าง น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีลำดับขั้นต้นแย่มากจากนั้นก็มีฉากสุดท้าย … ฉันจะไปดูในภายหลัง ที่ใดที่หนึ่งในคุณลักษณะนี้คือหนังระทึกขวัญที่น่าขนลุกและบรรยากาศที่น่าดึงดูดใจมาก มันเป็นความอัปยศทั้งหมดที่ดีลงไปพร้อมกับตัวเลือกการแก้ไขแปลก ๆ และเรื่องราวที่ให้ความรู้สึกเร่งรีบไม่สม่ำเสมอและไม่ปะติดปะต่อ

แม็คเคนซี่เดวิสเป็นเคทครูหนุ่มผู้ตัดสินใจที่จะทำงานเป็น“ ผู้ปกครอง” สำหรับเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ชื่อฟลอร่า (เจ้าชายบรูคลิน) เมื่อเธอมาถึงเคทก็ตกตะลึงกับความงามแบบกอธิคของคฤหาสน์ แต่มีบางอย่างแปลก ๆ เกี่ยวกับสถานที่เมื่อผู้ใหญ่เพียงคนเดียวที่บ้านคือแม่บ้านที่โหดเหี้ยมและเคร่งขรึมนางกรูเซ่ สิ่งต่าง ๆ มีปัญหามากขึ้นเมื่อ Miles (Finn Wolfhard) น้องชายของ Flora กลับมาถึงบ้านโดยไม่คาดฝันจากโรงเรียนประจำอันหรูหราของเขา เมื่อเคทพยายามเชื่อมต่อกับนาฬิกาหนุ่มของเธออย่างแท้จริงเธอได้รับความก้าวหน้าที่ไม่พึงประสงค์จากไมลส์และเธอก็ยังเห็นนิมิตผีที่หายไปอย่างรวดเร็วเมื่อปรากฏขึ้น เคทบ้าไปแล้วเหรอ? หรือเธอถูกหลอกหลอนโดยสิ่งที่น่ากลัวที่สะท้อนอยู่ในความมืด? หากผู้สร้างภาพยนตร์เพียงคนเดียวที่มีศรัทธาเพิ่มขึ้นในเรื่องที่พวกเขาบอกเราอาจมีความคิดที่ดีกว่า

ฉากเปิดใน THE TURNING นั้นน่าสลดใจ มีหญิงสาวเข้ามาในรถและพยายามขับรถออกจากที่พัก เห็นได้ชัดว่าเธอกำลังถูกไล่ล่าหรือตามล่า แต่เราไม่แน่ใจในสิ่งที่ นี่คือประเภทของลำดับที่พบได้ทั่วไปในภาพยนตร์สยองขวัญ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ต้องการเสียเวลามากเกินไปสำหรับตัวละครด้านนี้ เป็นลำดับที่รวดเร็วและเปลี่ยนแปลงอย่างน่าขันที่แทบจะไม่ทำให้เกิดความประทับใจ แม้จะมีจุดเริ่มต้นที่เจ็บปวดขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินต่อไปมันก็เกือบจะกลายเป็นที่น่าสนใจ การออกแบบฉากและบรรยากาศมีประสิทธิภาพในบางครั้งและนักแสดงพยายามที่จะส่งมอบ – แม้จะมีบทภาพยนตร์ ถึงกระนั้นบ่อยครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกฉายด้วยลำดับสองสามตอนที่ดูเหมือนจะขาดหายไปและลำดับความฝันที่ใช้กันอย่างมากมาย มันให้ความรู้สึกราวกับว่าผู้กำกับ Floria Sigismondi อยากจะสะบัดเรื่องนี้เร็วกว่าที่ผู้ชมต้องการ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นอย่างแท้จริงเมื่อเราได้รู้จักกับ Davis ’Kate และคุณรู้อะไรไหม สำหรับส่วนที่ดีของภาพยนตร์เรื่องนี้เธอเป็นมากกว่าเพียงพอที่จะนำใจมาสู่นิทานที่คุ้นเคยนี้ ในความเป็นจริงการแสดงมีความแข็งแกร่งรอบตัว ฟินน์วูล์ฟฮาร์ดแสดงสดใหม่จากผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขาในด้านไอทีแสดงให้เห็นอย่างน่าขนลุก และมีเจ้าชายบรูคลินผู้มีเสน่ห์อย่างเด็กผู้หญิงที่ซ่อนความลับบางอย่างไว้ หากสคริปต์มีความแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยและใช้เวลาและความระมัดระวังในการสำรวจครอบครัวที่ผิดปกตินี้ติดอยู่ในเรื่องผีมันเป็นประสบการณ์การรับชมที่ดีกว่านี้มาก แม้ว่าสิ่งที่ดีกับเดวิสเป็นเรื่องน่าผิดหวังเล็กน้อยที่ตัวละครของเธอไม่ได้ขึ้นและลงโดยเฉพาะเมื่อเธอมีโอกาสมากพอที่จะทำเช่นนั้น หลังจากสักครู่ความภักดีที่เธอมีต่อการดูแลเด็กผู้หญิงรู้สึกว่าถูกบังคับอย่างมาก

แง่มุมหนึ่งของหนังเรื่องนี้คือทางเลือกในการตั้งค่าในปี 1994 เรารู้เรื่องนี้เพราะเราได้ยินข่าวเกี่ยวกับการตายของ Kurt Cobain ตั้งแต่ต้น เหตุผลนี้ อาจเป็นเพราะการตายของเขาเป็นเรื่องการฆ่าตัวตายและภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับแม่ของเคทที่ป่วยเป็นโรคจิต? ถ้านั่นคือประเด็นมันไม่ชัดเจนแม้แต่น้อย ความสัมพันธ์ที่เคทแบ่งปันกับแม่ที่ป่วยของเธอนั้นมีการจัดการอย่างลื่นไหลจนคุณเกือบลืมไปว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของพล็อตก่อน จากนั้นเมื่อมันเกิดขึ้นมันก็ขยำและลากความกลัวลงไปในเรื่องราวที่คร่ำครวญและไม่เป็นที่เราเคยเห็นทำได้ดีกว่าในเรื่องผีอื่น ๆ อีกมากมาย

มันเป็นความอัปยศจริงๆ มีบางอย่างที่นี่ที่สามารถทำให้เครื่องทำความเย็นนี้น่ากลัวและน่ากลัวเป็นครั้งคราว ถ้าเพียง แต่พวกเขาไม่รีบเร่งก็มีศรัทธาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเนื้อหาต้นฉบับและอาจเป็นตอนจบจริงและไม่ใช่ดริฟท์ที่พวกเขานำเสนอ มีห้องพักในสภาพภูมิอากาศในวันนี้ที่จะทำบทสนทนาที่ชาญฉลาดและซื่อสัตย์แม้ในขณะที่อยู่ใน 90’s – โดยไม่ต้องเสียสละตัวละครเรื่องราวและความกลัวที่แท้จริง แทนการเปิดไม่มีความคิดว่าจะเสร็จสิ้นสิ่งที่เริ่มต้นเหมือนเริ่มต้นมันรีบเร่งและวุ่นวายโดยไม่สนใจ อย่างไรก็ตามหากคุณมีบัตรชมภาพยนตร์หรือเพียงแค่ต้องการฆ่าชั่วโมงครึ่งอย่างน้อยคุณก็จะได้รับการคัดเลือกจากเวลาของคุณ – โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณเดวิสที่ทำหน้าที่ได้มากที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ด้วยสคริปต์นี้ เพียงเตรียมพร้อมสำหรับคำถามที่ยังไม่ได้ตอบตอนจบที่ขี้เกียจและลำดับความฝันแปลก ๆ ที่กลายเป็นสิ่งที่กวนใจ