REVIEW: THE CURRENT WAR: DIRECTOR’S CUT


เรื่องย่อ: นี่คือเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันระหว่างโธมัสเอดิสันและจอร์จเวสติงเฮ้าส์ซึ่งจะนำกระแสไฟฟ้ามาสู่โลกสมัยใหม่ในที่สุด

การตรวจสอบ: ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างหัวข้อเช่นการประดิษฐ์กระแสไฟฟ้า บ่อยครั้งที่เรื่องราวชีวประวัติเล่นได้โดยทั่วไปและรู้สึกปลอดภัยอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม Alfonso Gomez-Rejon ไม่ใช่ผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วไปของคุณ ด้วยสงครามล่าสุดของเขาเขาสร้างรูปลักษณ์ที่สดใสและน่าสนใจในการต่อสู้เพื่อนำการประดิษฐ์ของพลังงานและแสงให้กับประชาชนทั่วไป มันเป็นการต่อสู้ที่ยาวนานและคดเคี้ยวระหว่าง Thomas Edison (Benedict Cumberbatch) และ George Westinghouse (Michael Shannon) รวมถึงผลงานของ Nikola Tesla (Nicholas Hoult) การแข่งขันครั้งนี้เพื่อนำอเมริกาเข้าสู่ยุคใหม่ได้รับการสำรวจอย่างสวยงามในฟีเจอร์ที่ก้าวล้ำและรวดเร็วนี้ ในความเป็นจริงแล้วการสอบที่ชาญฉลาดและสนุกสนานนี้นำมาซึ่งสาระสำคัญของชีวิตในแบบที่ไม่คาดคิด นรกคุณอาจเรียกมันว่า electrifying ก็ได้

เรื่องราวเริ่มต้นจากทั้งเอดิสันและเวสติ้งเฮาส์ที่พยายามนำสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขามาสู่สาธารณะโดยรวม เราเรียนรู้ว่า Edison ได้พิสูจน์คุณค่าของเขาแล้วและกลายเป็นผู้มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามเวสติ้งเฮาส์กำลังร้อนแรงในเส้นทางของเขาที่พยายามเสนอนวัตกรรมนี้ให้กับคนทั่วไป – และคนรวย สำหรับโทมัสเขาได้รับการสนับสนุนจากแมรี่ (Tuppence Middleton) ภรรยาที่รักของเขาลูก ๆ ของเขาและผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเขาซามูเอล Insull (ทอมฮอลแลนด์) จอร์จยังพบการสนับสนุนจากภรรยาของเขามาร์เกอริต (แคทเธอรีนวอเตอร์สตัน) ผู้หญิงที่ชื่นชมความคิดที่กล้าหาญของสามี และเมื่อนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์และพลวัตคนหนึ่งชื่อ Nikola Tesla ให้บริการแก่ Edison สงครามจะสร้างเหตุการณ์หนึ่งที่จะเปลี่ยนอนาคตของเราตลอดไป เปิดไฟแฟร์ 1893 World’s Fair

เรื่องราวนี้อาจเป็นเรื่องง่ายตรงไปตรงมาและมีประวัติที่ชัดเจนขอบคุณมากมันน่าตื่นเต้นมากกว่านั้น อัลฟองโซและนักถ่ายทำภาพยนตร์ Chung-hoon Chung นำเสนอสิ่งที่น่าตื่นเต้นและกล้าพูดได้ว่าไฟฟ้าภาพของเหตุการณ์และตัวละครที่นำไปสู่การประดิษฐ์สมัยใหม่ที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งจนถึงปัจจุบัน นี่เป็นช็อตที่มีสไตล์และมีชีวิตชีวา ภาพยนตร์ที่รวบรวมภาพที่สวยงามรวบรวมเรื่องราวและวาดภาพที่น่าประทับใจที่สุดที่คุณน่าจะได้เห็นในปีนี้ มันเป็นภาพยนตร์ที่งดงามที่เกิดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า “การแข่งขันเพื่อจุดประกายโลก” จากฉากเปิด – ฉากที่เกิดขึ้นบนภูมิประเทศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ – การเปิดเผยพลังอันงดงามของเอดิสัน ที่น่าจดจำ.

ตราบใดที่ความสามารถบนหน้าจอเกี่ยวข้องกับคุณคุณไม่สามารถทำได้ดีกว่าสิ่งที่คุณได้มาที่นี่ คัมแบ็ตแบทช์ยอดเยี่ยมในฐานะเอดิสันชายผู้ปรารถนาจะนำวิสัยทัศน์ของเขาสู่โลก มันเป็นบทบาทที่ซับซ้อนในขณะที่เราต้องรู้สึกเห็นใจต่อความซับซ้อนและไม่ได้เป็นนักประดิษฐ์สามีและพ่อที่ซื่อสัตย์เสมอไป ในขณะที่เขาทำการเลือกที่ผิดจรรยาบรรณอย่างจริงจัง แต่ความรักที่เขามีต่อครอบครัวช่วยให้เขาเป็นมนุษย์ สำหรับแชนนอนนักแสดงนำแรงโน้มถ่วงให้กับทุกบทบาทที่เขาพำนักอยู่และเขาสามารถนำความเข้าใจมาสู่เวสติงเฮาส์ได้ ความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาของเขา – Waterston ค่อนข้างน่าประทับใจที่นี่ – มีการจัดการที่ดีเป็นพิเศษ นักแสดงหญิงนำความสมดุลของความเมตตามาพร้อมกับคำใบ้ของเลดี้แมคเบ ธ เมื่อเธอสนับสนุนสามีของเธออย่างปกป้อง ส่วนที่เหลือของนักแสดงเพิ่มการสนับสนุนที่แข็งแกร่งรวมถึง Hoult, Middleton, Holland และ Matthew Macfadyn เป็น J.P. Morga

คุณอาจสังเกตเห็นว่าชื่อทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ THE CURRENT WAR: DIRECTOR’SSUT นี่เป็นเพราะเรื่องนี้ถูกนำเสนอให้กับ TIFF ไม่กี่ปีก่อนในสภาวะที่แตกต่างกันมาก เดิมทีความยาวประมาณสองชั่วโมงครึ่งและผู้บริหารสตูดิโอต้องการเร่งการเปิดตัวภาพยนตร์ โชคดีที่ผู้สร้างภาพยนตร์ได้มีโอกาสนำเสนอวิสัยทัศน์ของเขาในช่วงเวลาที่เหลือเชื่อนี้ในประวัติศาสตร์อีกครั้ง และตอนนี้ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงและสี่สิบห้านาทีสงครามในปัจจุบันเป็นที่น่าตื่นเต้นและค่อนข้างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ยังช่วยให้คะแนนโดย Danny Bensi และ Saunder Jurrianns เพิ่มการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของเสียงอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยพร้อมกลิ่นอายของการโยนคลาสสิกเช่นกันสคริปต์ของ Michael Mitnick สามารถจับการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างนักประดิษฐ์ทั้งสองได้อย่างน่าพอใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากฉันหวังว่าผู้ชมที่ได้ชมเมื่อหลายปีที่ผ่านมาจะได้ดูอีกครั้งว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจได้มากที่สุดแห่งปี

สงครามในปัจจุบัน: ผู้อำนวยการตัดเป็นคุณสมบัติที่ประเสริฐตรวจสอบเวลาพิเศษในประวัติศาสตร์ มันจัดการเพื่อให้ผู้ดูมีส่วนร่วมในสิ่งที่อาจเป็นบทเรียนประวัติศาสตร์ที่ช้าและง่าย ในความเป็นจริง Alfonso Gomez-Rejon ฉีดพลังงานในระดับการตรวจสอบที่น่าตื่นเต้นซึ่งนำคุณภาพที่ไร้กาลเวลามาสู่ภาพยนตร์ที่จะได้สัมผัส ถ่ายได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการแสดงที่แข็งแกร่งและคะแนนที่น่าประทับใจนี่คือประเภทของภาพยนตร์ที่ให้ความรู้อย่างสนุกสนาน หวังว่าผู้ที่เห็นภาพยนตร์ในรูปแบบก่อนหน้านี้จะให้มันดูอีก ที่สุดแล้วการตัดของผู้กำกับเป็นคุณสมบัติที่ทำอย่างน่าประทับใจที่นำการประดิษฐ์กระแสไฟฟ้ามาสู่ชีวิตด้วยวิสัยทัศน์ที่น่าตื่นเต้นและสดใส แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงสงครามปัจจุบันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ดึงดูดสายตาและน่าสนใจที่สุดแห่งปีซึ่งเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การค้นหา