REVIEW: SPENSER CONFIDENTIAL


เรื่องย่อ: Spenser (Mark Wahlberg) อดีตตำรวจหันหลังอดีตถูกปล่อยตัวออกจากคุกหลังจากรับหน้าที่ห้าปีสำหรับการโจมตีที่โหดร้ายของอดีตกัปตันของเขา เมื่อชายคนนั้นปรากฏตัวขึ้นสแปนเซอร์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนักสืบอีกคนหนึ่งในวงโคจรของเขาเริ่มสืบสวนด้วยความช่วยเหลือจากที่ปรึกษามวยของเขา (อลันอาร์กิน) อดีตผู้พูดปด (Iliza Shlesinger) และ MMA ที่กำลังจะมา นักมวยชื่อเหยี่ยว (Winston Duke)

การตรวจสอบ: สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในความรู้สแปนเซอร์เป็นฮีโร่ของนวนิยายสี่สิบเล่มที่เขียนโดยโรเบิร์ตบี. ปาร์กเกอร์รวมทั้งอีกแปดคนจากผู้สืบทอดของเขาแอทแอตกินส์ แน่นอนว่า Spenser ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับจอภาพยนตร์โดยตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับซีรีส์ Robert Urich ในแปดสิบเรียกว่า“ Spenser For Hire” ซึ่งร่วมแสดงกับ Avery Brooks ในฐานะ Hawk ซึ่งเป็นที่นิยมของเขา ได้รับ spinoff ของเขา“ ชายคนหนึ่งที่เรียกว่าฮอว์ก” ก่อนที่จะลงจอด“ Star Trek: Deep Space Nine” Plus Joe Mantegna เล่นในภาพยนตร์โทรทัศน์บางเรื่อง ยังอยู่กับฉัน

ความจริงก็คือ Spenser เป็นตัวละครที่ยืนยงจึงไม่น่าแปลกใจที่ Mark Wahlberg และ Peter Berg ผู้ทำงานร่วมกันบ่อยที่สุดของเขาจะร่วมมือกับ Netflix เพื่อเปิดตัวสิ่งที่ฉันคิดว่าพวกเขาหวังว่าจะเป็นแฟรนไชส์ที่ดำเนินมายาวนานสำหรับทุกคน น่าเสียดายที่การโจมตีครั้งแรกของ Spenser นั้นเป็นถุงผสม ที่ดีที่สุดมันเล่นได้เหมือนหนังสยองขวัญ Paramount Pictures (เช่น JEOPARDY ประเภท B-thriller สองเท่าหรืออะไรทำนอง ALONG CAME A SPIDER) ในขณะที่แย่ที่สุดมันให้ความรู้สึกเหมือนหนังทีวีที่มีชื่อเสียงของ Wahlberg ใกล้กับตัวละครอื่น ๆ ที่เขาเล่นซ้ำไปซ้ำมา

มันก็แย่เกินไปเพราะแฟรนไชส์นั้นมีศักยภาพ Wahlberg ไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ดีในการเล่น Spenser แต่เขาเป็นดินแดนที่คุ้นเคยสำหรับนักแสดง เขาเป็นคนที่แข็งแกร่งในเซาท์บอสตันด้วยอารมณ์ที่รวดเร็วและหมัดเร็ว ฟังดูคุ้น ๆ ไหม? ถึงกระนั้นก็ตามมันอาจจะไม่สำคัญหาก SPENSER CONFIDENTIAL มีความเร่งด่วน ความลึกลับที่สแปนเซอร์รู้สึกผูกพันที่จะต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเพื่อนร่วมงานที่ตายแล้วรู้สึกถูกตรึงบนและคนร้ายก็ไม่มีอยู่จริง ใช้เวลานานมากในการสร้างสแปนเซอร์ในฐานะที่เป็นคนเลวเมื่อเขาไป mano-a-mano พร้อมกับสิ่งเลวร้ายขนาดใหญ่ในตอนท้าย (ซึ่งตัวตนเป็นเรื่องง่ายที่จะคาดเดาเฮฮา) ไม่มีความรู้สึกขู่แม้ว่าเขาจะมีคู่ (ฉันจะให้สิ่งนี้กับ Wahlberg – เขาไม่ปลอดภัย – เขาจะแพ้ในการต่อสู้บนหน้าจอหากเขาต้องทำ)

ใช้เวลามากเกินไปกับความลึกลับที่น่าเบื่อ (ตำรวจและยาเสพติด – ทำแบบนั้น) และถ้าซีรีส์ดำเนินต่อไปมันจะเป็นเพราะตัวละครทุกคนมีศักยภาพและหล่อได้ดี อิลิซ่าชเลซิงเกอร์เป็นนางเอกสาวสวยสดชื่นขณะที่อลันอาร์คินรับบทเป็นที่ปรึกษาเหยียดหยามเพื่อความสมบูรณ์แบบ แต่ที่ซีรีส์สเปนเซอร์ต้องให้ความสำคัญคือความสัมพันธ์ระหว่างฮีโร่นักสืบและฮอว์กซึ่งเล่นโดยวินสตันดุ๊ก

ในขณะที่ Spenser มีสองมิติเมื่อเทียบกับหนังสือหรือแม้กระทั่งวิธีที่เขาเข้ามาในซีรีส์ (ดูถูกเหยียดหยามมากขึ้น – ด้วยความสนุกสนานในลักษณะนิสัยชอบทำอาหาร) ความสัมพันธ์ของเขากับ Hawk ทำงานขอบคุณเคมีระหว่าง Duke และ Wahlberg . หัวใจของ SPENSER CONFIDENTIAL นั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างคนทั้งสองโดยที่พวกเขาจะได้รับ “พบปะน่ารัก” ที่พวกเขาต่อสู้กับความรักของสุนัขของสเปนเซอร์ ไม่ต้องใช้ความสามารถพิเศษในการหาอดีตแฟนสาวสองคนนี้จะกลายเป็น BFF ของอาชญากรรมแม้ว่ามันจะไม่ได้อธิบายว่าทำไมในตอนจบฮอว์กซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นนักสู้ผู้ชายธรรมดาก็กลายเป็นคนเก่งมาก มือปืน.

ความลับของสเปนเซอร์รู้สึกเหมือนเป็นนักบินโทรทัศน์ที่มีราคาพอประมาณแทนที่จะเป็นฟีเจอร์เต็มรูปแบบและในขณะที่มีศักยภาพบางอย่างที่นี่ภาพยนตร์เรื่องแรกยังไม่ดีพอที่จะทำให้ทุกคนส่งเสียงต่อเนื่องอย่างจริงจัง จังหวะการต่อสู้นั้นซ้ำไปซ้ำมาพร้อมกับความรู้สึกอันตรายใด ๆ ที่ถูกตัดทอนโดยความจริงที่ว่า อย่างน้อย Berg และ Wahlberg ไม่ต้องทำงานในขอบเขตของ PG-13 ต้องขอบคุณ Netflix (ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนครึ่งทางระหว่าง PG-13 และ R- หมายถึงมี F-bombs เพศและความรุนแรงบางอย่าง – แต่ไม่ มีจำนวนมาก ๆ ) อีกครั้งพล็อตนั้นคุ้นเคยเกินไปและสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เราไปถึงตัวร้ายจริงๆคือ Post Malone ที่เล่นโดยคุกที่เพิ่งจะไม่คุกคามมากพอเมื่อเทียบกับคนอย่าง Walhberg และ Duke หากคุณมีฮีโร่ที่ใหญ่กว่าชีวิตคุณต้องมี baddie ที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิต หวังว่าหากมีอีกสแปนเซอร์สะบัดพวกเขาจะเพิ่มการกระทำให้เป็นวายร้ายที่ดีและทำงานหนักขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ฮีโร่เป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สามารถนำแฟรนไชส์มาได้ นี่ไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่น่ากลัว แต่เป็นการเริ่มต้นที่น่าเสียดาย