REVIEW: LOW TIDE


เรื่องย่อ: มิตรภาพของเด็กวัยรุ่นสามคนถูกทดสอบเมื่อพวกเขาค้นพบสมบัติลับ

บทวิจารณ์: มีความงดงามที่งดงามให้กับ LOW TIDE ละครอาชญากรรมเรื่องใหม่จากนักเขียน / ผู้กำกับ Kevin McMullin ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีของเขาเขาบอกเล่าเรื่องราวที่คุ้นเคยหนึ่งที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เช่น GOONIES และ STAND BY ME เขาได้รวบรวมนักแสดงกลุ่มเล็ก ๆ ได้แก่ Jaeden Martell (IT, MIDNIGHT SPECIAL), Keean Johnson (ALITA: BATTLE ANGEL), Alex Neustaedter (AXL, Colony) และ Daniel Zolghadri (EIGHTH GRADE) เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ ในขณะที่การแสดงส่วนใหญ่จะแข็งและภูมิทัศน์และทิศทางค่อนข้างน่าประทับใจแต่ทว่าเรื่องราวของอาชญากรหนุ่มผู้ซึ่งถูกแบ่งออกโดยความโลภก็ขาดพลังงานและความสงสัย เหมือนวันที่ขี้เกียจที่มาในช่วงกลางฤดูร้อนภาพยนตร์พบช่วงเวลาที่จะส่องแสง แต่ในจังหวะที่สบายเกินไป มาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ LOW TIDE เข้ามา

อลัน (จอห์นสัน), เรด (Neustaedter) และ Smitty (Zolghadri) เป็นเพื่อนสามคนที่ได้พบวิธีที่ผิดทางอาญาที่จะใช้ช่วงฤดูร้อนของพวกเขา ทั้งสามบุกเข้าไปในบ้านเพื่อค้นหาสิ่งที่พวกเขาได้รับ น่าเสียดายสำหรับ Smitty แต่เช้าตรู่เมื่อเขาพักอาศัยในบ้านที่พวกเขาถูกปล้นมาถึงเร็วกว่าที่คาด นั่นทำให้แดงและอลันโดยไม่มีนาฬิกา โชคดีสำหรับพวกเขาที่เชื่อว่าปีเตอร์ (มาร์เทล) เชื่อมั่นที่จะช่วยเหลือพวกเขา อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาค้นพบสมบัติที่ร้ายแรงการแบ่งในกลุ่มจะเริ่มต้นขึ้น ในไม่ช้าอลันและปีเตอร์ก็ตัดสินใจที่จะทำแผนของตัวเองปล่อยให้อีกสองคนออกไป สิ่งนี้นำไปสู่ความโลภและการทรยศและการทำร้ายร่างกายที่เป็นไปได้เมื่อเรดรู้ตัวว่าเขาอาจได้เล่น

Low Tide, Jaeden Martell, Keean Johnson, Shea Whigham, Alex Neustaedter, Daniel Zolghadri, crime, drama, A24

ฉันต้องการที่จะชอบน้ำลง มีหลายสิ่งให้ชื่นชมที่นี่ เท่าที่ผลงานของ McMullin ในฐานะผู้กำกับพร้อมกับนักถ่ายทำภาพยนตร์ Andrew Ellmaker ภาพของ Jersey Shore ในกลางฤดูร้อนนี้ถูกยิงอย่างน่าประทับใจ มีหลายภาพที่ค่อนข้างโดดเด่นรวมถึงลำดับหนึ่งที่พวกเขาต่อสู้กับกระแสน้ำพยายามขุดสมบัติที่ดูงดงาม น่าประทับใจอย่างที่เห็นความพยายามใจจดใจจ่อและความตื่นเต้นตกต่ำลง ลำดับสมบัติเดียวกันนั้นควรจะรุนแรงกว่าเดิมมาก แต่มันเกิดขึ้นเร็วเกินไป เช่นกันจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถคาดเดาได้อย่างเหลือเชื่อและไม่น่าสนใจอย่างตรงไปตรงมา

หนึ่งในประเด็นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือมันดีพอ ๆ กับการแสดงมันยากที่จะใส่ใจเกี่ยวกับตัวละครส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้อง บางทีมันอาจเป็นอายุของเขา แต่ Jaeden Martell นำเสนอตัวละครที่น่าสนใจที่สุดของทั้งสี่ในขณะที่ Keean Johnson ทำสิ่งที่เขาได้รับมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เท่าที่เป็นปรปักษ์ Neustaedter ก็ดี แต่ฉันไม่แน่ใจว่าเขาเป็นคนที่เชื่อว่าเป็นพวกอันธพาลหนุ่ม ฉากหนึ่งที่เขาดึงมีดออกมาในขณะที่ขู่ว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นที่มาพักผ่อนหย่อนใจกำลังด่าใกล้ ๆ แม้จะมีการบังคับใช้กฎหมายในการเฝ้าดู – Shea Whigham ปรากฏตัวเป็นจ่าเคนท์ – ไม่มีความตึงเครียดอย่างแน่นอน ในความเป็นจริงมันไม่มีเหตุผลว่าทำไมเด็กเหล่านี้ไม่ขึ้นตำรวจและบอกให้พวกเขารู้ว่ากระตุกบางอย่างกำลังคุกคามพวกเขาด้วยมีด

Low Tide, Jaeden Martell, Kevin McMullin, Keean Johnson, Shea Whigham, crime, drama, A24

บางทีปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่นี่คือมันยากที่จะรู้สึกถึงความเห็นอกเห็นใจที่แท้จริงสำหรับตัวละครเหล่านี้ นอกเหนือจากปีเตอร์พวกเขาเป็นเพียงเด็กกลุ่มหนึ่งที่ขโมยเพราะพวกเขาเบื่อและโลภ มันยากที่จะค้นหาความเห็นอกเห็นใจสำหรับพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะลองและให้เรื่องราวความรักกับอลันคริสตินฟรอเซทที่น่ารัก แต่มันก็ไม่ได้เชื่อมโยงกันเลย และเมื่อพวกเขาทำตามเส้นทางที่ชัดเจนและคุ้นเคยมันก็ยากที่จะใส่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา อย่างไรก็ตามนักแสดงทำผลงานได้ดีที่สุดและแน่นอนว่ามีช่วงเวลาที่ช่วยให้เวลาในการฉายน้อยกว่าเก้าสิบนาทีเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน

กระแสน้ำต่ำอาจมีปัญหา แต่สำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีของแม็คมัลลินมีคำสัญญาว่าเขาจะทำอะไรในอนาคต น่าเสียดายที่เรื่องราวนี้ไม่มีความระทึกใจและตัวละครไม่น่าสนใจอย่างยิ่ง นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังที่ไม่ดีต่อการพูด แต่ท้ายที่สุดแล้วมันเป็นภาพยนตร์ที่จะหลงทางในโรงภาพยนตร์และอาจพบผู้ชมในการสตรีมและโฮมวิดีโอ เช่นกันแฟน ๆ ของนักแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนที่อายุน้อยกว่าอาจจะพบบางสิ่งบางอย่างที่จะเพลิดเพลินไปกับ อย่างไรก็ตามการขาดความตื่นเต้นและเนื้อเรื่องและตัวละครที่ไม่ธรรมดาทำให้เป็นที่ต้องการอย่างมาก มีวิธีที่ดีกว่าในการใช้ช่วงฤดูร้อนของคุณอย่างแน่นอน แม้กระนั้นฉันก็ยังอยากรู้ว่า McMullin กำลังจะทำอะไรต่อไป