REVIEW: JUDY


เรื่องย่อ: เป็นปี 1969 และโด่งดังจากไอคอนฮอลลีวูด Judy Garland ถูกทำลายโดยไม่ต้องทำงานและมีทางเลือกน้อย ด้วยความหวังว่าจะมีเงินมากพอที่จะทำให้ลูก ๆ ของเธออยู่กับเธอการ์แลนด์เริ่มทำการแสดงห้าสัปดาห์ในลอนดอนทอล์กออฟเดอะทาวน์คลับซึ่งเธอพยายามใส่ชุดโชว์ที่ตระการตาขณะต่อสู้กับการต่อสู้ของเธอเอง ม่าน.

รีวิว: JUDY ชีวประวัติใหม่โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่วันสุดท้ายของจูดี้การ์แลนด์เป็นจุดพิสูจน์ให้เห็นว่าหลาย ๆ ครั้งที่ biopics เคยมีมาในอดีต: การแสดงที่น่าหลงใหลและน่าหลงใหลครั้งหนึ่งสามารถสร้างภาพยนตร์ที่เรียบง่าย จะได้เห็นความสำเร็จ ในฐานะที่เป็นการ์แลนด์Renée Zellweger นำเสนอการแสดงที่มีความเห็นอกเห็นใจมีเสน่ห์และบางครั้งทำลายล้างที่ทุกคนที่ต้องเป็นแฟนตัวยงของการแสดงที่โดดเด่นและในการส่งมอบงานแบบองอาจเธอยืนเหนือภาพยนตร์ที่เธอเข้ามา สปอตไลต์เดี่ยวส่องแสงแค่เธอ

JUDY ของ Rupert Goold มุ่งเน้นไปที่ช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของดาวในศูนย์การ์แลนด์ขณะที่เธอแสดงการขายหมดเป็นเวลาห้าสัปดาห์ที่สโมสร Talk of the Town ของลอนดอน เกิดขึ้นเมื่อหกเดือนก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเมื่ออายุ 47 การ์แลนด์อยู่ที่จุดนี้ยากจนไร้ที่อยู่และถูกบังคับให้ทำงานเพื่อหาเงินเท่าที่เธอสามารถทำได้ในขณะที่อยู่ห่างจากผู้คนที่สามารถมอบความรักอันบริสุทธิ์ ลอร์นาและโจอี้ Zellweger แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจของการ์แลนด์ในฉากแรก ๆ เหล่านี้อย่างลื่นไหลระหว่างความเจ็บปวดของดาวความขัดข้องความอบอุ่นความเฉลียวฉลาดและในไม่ช้าความมัวเมาหวือหวาของเธอกับมิกกี้ดีน (Finn Wittrock) สามีคนที่ห้าของเธอ ด้วยอารมณ์ขันของเธอเธอให้ความแข็งแกร่งในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดและในช่วงเวลาที่ตัวละครของเธอสั่นคลอนเธอก็ให้ความอ่อนแอที่ดึงคุณเข้าใกล้การต่อสู้ทางอารมณ์ที่รุนแรงที่สุดของการ์แลนด์

เห็นได้ชัดว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่เหลือเชื่อของ Zellweger เช่นเดียวกับการ์แลนด์ความรักและแรงผลักดันที่เหมือนกันในการรับรายละเอียดเกี่ยวกับไอคอนที่ถูกต้องสะท้อนให้เห็นในสคริปต์จาก Tom Edge นักเขียนมีความหลงใหลและเห็นใจอย่างชัดเจนต่อการ์แลนด์แสดงให้เห็นถึงทุกสิ่งที่ทำให้เธอเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์และนักแสดงที่เป็นธรรมชาติรวมถึงความชั่วร้ายทั้งหมดของเธอ การ์แลนด์มีปัญหาเหมือนคนอื่น ๆ แต่อยู่บนเวทีที่ใหญ่กว่าและสคริปต์ของ Edge รวมถึงฉากที่ย้อนกลับไปในวัยเด็กของเธอบนเอ็มจีเอ็มจำนวนมาก (รับบทโดย Darci Shaw) การพูดคุยและความมั่นใจของเธอลดลง เมเยอร์ ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นภาพที่ชัดเจนของการ์แลนด์แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่ยุ่งเหยิงของเธอในช่วงแรกทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่เธออยู่ที่นี่

การ์แลนด์สะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาเหล่านี้เป็นครั้งคราวทำให้เรามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับยุคทองของฮอลลีวูดที่มีน้อยคนนักที่จะรู้ขณะที่ในขณะเดียวกันการขุดลึกลงไปในดวงดาวที่มีปัญหา มันมาจากสามีลูก ๆ ของเธอหรือฝูงชน พวงมาลัยที่เราเห็นบนหน้าจอเป็นสิ่งที่สร้างขึ้นด้วยความหลงใหลและอีกครั้งมันไม่สามารถอธิบายได้ว่า Zellweger นั้นยิ่งใหญ่เพียงใดในบทบาท ในช่วงเวลาที่หล่นลงมาเธอจะนำข้อบกพร่องความสับสนและความโกรธของการ์แลนด์ออกมาและในช่วงที่เสียงสูงดังออกมาจาก vibrato ที่ทรงพลังและเป็นที่รู้จักของดาว เธอเป็นนักแสดงโชว์ที่ยอดเยี่ยมจับภาพสติปัญญาและเสน่ห์อย่างรวดเร็วของไอคอนได้มากเท่ากับความซับซ้อนและความเจ็บปวดของเธอและในตอนท้ายเธออาจสาปแช่งน้ำตาให้คุณ

ด้วยความรักที่มีต่อ Garland ดังที่ JUDY ได้ให้ไว้การเว้นจังหวะและโครงสร้างของภาพยนตร์นั้นไม่ได้ช่วยยกระดับภาพยนตร์ให้เหนือกว่าที่ใคร ๆ ที่เคยเห็นชีวะชีวภาพอื่น ๆ คาดหวังไว้ เช่นเดียวกับส่ายไปส่ายมาด้วยการใช้สารเสพติดมากขึ้นและเรื่องประโลมโลกภาพยนตร์ดำเนินงานเหมือนกระแสสูงและต่ำ หนึ่งนาทีจูดี้รู้สึกรักชื่นชมและแสดงการแสดงของเธอด้วยความเอร็ดอร่อยและต่อมาเธอก็จมลงไปในความวุ่นวายทางอารมณ์และพบว่าตัวเองถูกโห่ร้องนอกเวที และกลับไปกลับมาขึ้นและลงเราไป

ในขณะที่ฉันแน่ใจว่านี่จะสะท้อนชีวิตที่ปั่นป่วนของการ์แลนด์ในฐานะภาพยนตร์ที่พยายามเล่าเรื่องมันยากที่จะมองเห็นว่าเรื่องราวนั้นเป็นอย่างไร Goold จัดทำภาพยนตร์ของเขาเพื่อทำหน้าที่เป็นเวทีใหญ่ที่เราในฐานะผู้ชมเพียงแค่ดู Judy ผ่านซีรีส์เรื่องอัพและดาวน์เพียงเพื่อให้เข้าใจว่าใช่การ์แลนด์มีชีวิตที่มีปัญหา และความปวดร้าวทางกายภาพเพียงชื่อเสียงเท่านั้นที่สามารถนำมาได้ การเดินผ่านนักอุตุนิยมวิทยาเหล่านี้สามารถรู้สึกซ้ำซากจำเจโดยมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และสิ่งที่น่าสนใจที่วางอยู่บนโต๊ะด้านนอกสิ่งที่เซลเวเกอร์นำมา ตัวเลขทางดนตรีดูเหมือนจะน้อยและอยู่ตรงกลางและไกลเกินกว่าที่จะทำให้ทุกอย่าง * มี * พลังงานมากพอที่จะรับคุณสำรองสำหรับชุดของช่วงเวลาตอนที่ตามมา

นักแสดงที่สนับสนุนทำสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ แต่หน้าซีดทั้งหมดอยู่ข้างๆนางเอก Jesse Buckley นั้นแข็งแกร่งพอ ๆ กับ Rosalyn Wilder ความแน่วแน่ที่มั่นคงรอบการ์แลนด์ในเวลานี้ในชีวิตของเธอและฟินน์วิตต์ร็อคจะได้รับเสน่ห์บางอย่างและทำให้คณบดีของเขามีอากาศที่ไร้ค่า ไม่รู้วิธีการเล่นจริงๆ ทุกคนในหนังเรื่องนี้ดี แต่บางครั้งพวกเขาก็ดูใบหน้าของพวกเขาที่แสดงว่าพวกเขาเข้าใจว่าเมื่อ Zellweger อยู่บนหน้าจอจะไม่มีใครสนใจพวกเขา

ในแกรนด์ฟินาเล่การ์แลนด์จะร้องเพลงที่เธอจะเป็นที่รู้จักมากที่สุดตลอดกาล -“ ที่ใดที่หนึ่งเหนือสายรุ้ง” – ส่งเรื่องออกไปด้วยอารมณ์ที่ใหญ่โตที่ซึ่งเธอโอบกอดความจริงที่ว่าไม่ว่าหลังการทดลอง แฟน ๆ ที่รักเธออย่างสุดซึ้ง หากมีสิ่งใดตอนจบนี้หมายถึงการเตือนใจอย่างแน่นหนาว่าสิ่งเดียวที่ทำให้หัวรถไฟขบวนนี้เป็นดวงดาวที่อยู่ตรงกลางและความใส่ใจที่นำพาเธอไปสู่หน้าจอ เมื่อมองผ่านเธอ JUDY เป็นเวทีที่มีแสงสลัวโดยที่ไม่มีนักแสดงหรือองค์ประกอบอื่นใดที่สามารถก้าวออกจากเงาของสูตรชีวประวัติขั้นพื้นฐานที่สุดและเข้าร่วมกับ Zellweger ได้