รีวิว ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ


ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นหนังจากค่ายดัง GDH ที่น่าสนใจอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 7 ของ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นำแสดงโดย ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ 

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน (ออกแบบ ชุติมณฑน์) ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก และต้องการจะจัดระเบียบบ้านที่รกรุงรังระดับสิบ พยายามจะเคลียร์ของใส่ถุงดำ และทำการรีโนเวตบ้านให้กลายเป็นสไตล์มินิมอลแบบที่เธอต้องการ ทว่าระหว่างที่กำลัง “จัดบ้าน” เธอกลับไปเจอของบางอย่างที่ทำให้หวนนึกถึงแฟนเก่าอย่าง เอ็ม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่ทางค่าย GDH ทำหนังแนวนี้ขึ้นมา สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือการแหวกขนบของ GDH อยู่ไม่น้อย เพราะหนังส่งท้ายปีของค่ายนี้ส่วนใหญ่มักจะฟีลกู๊ด แต่สำหรับ ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ กลับเต็มไปด้วยภาวะจุกอก  การตั้งคำถาม และการจบแบบที่อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง อาจจะนึกย้อนไปถึงมู้ดตอนจบของ หนีตามกาลิเลโอ ที่เซอร์ไพรส์คนดูในตอนนั้นอยู่พอสมควร เพราะมันไม่ได้มอบรอยยิ้มให้กับคนทุกคนตามแบบฉบับของ GDH นั่นเอง

สุดท้ายแล้ว หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ตอบเราว่า คำตอบที่แน่ชัดว่า ทำอย่างไรจึงจะก้าวข้ามผ่านอดีตอันไม่น่าจดจำได้นั้น ทำอย่างไร แต่หนังเรื่องนี้เป็นการตอกย้ำมากกว่าว่า ความทรงจำมันยังคงอยู่กับเราเสมอต่างหาก วันเวลาที่ล่วงเลยผ่านไป ภาระหน้าที่ต่างๆ ในชีวิต สังคมอันยุ่งเหยิง ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้ความทรงจำเก่าๆ ต่างเข้าไปหลบซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่ง รอจังหวะให้บางสิ่งบางอย่างเข้ามากระตุ้นให้เจ้าความทรงจำเหล่านั้นค่อยๆ ปรากฏกายขึ้นมาอีกครั้ง อย่าลืมว่า ทุกวินาทีที่ผ่านพ้นไป มันมีความทรงจำใหม่เข้ามาแทนที่อยู่เสมอ

ติดตามรีวิวหนังดีๆ หรือติดตามเว็บหนังออนไลน์ HD ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ ได้ที่ Movie2uFree.Com