REVIEW: GEMINI MAN


เรื่องย่อ: นักฆ่าของรัฐบาลที่มีอายุมาก (วิลสมิ ธ ) ที่กำลังจะเกษียณอายุถูกล่าโดยกลุ่มตัวตนที่อายุน้อยกว่าของเขา

การตรวจสอบ: GEMINI MAN ได้รับรอบในบางรูปแบบหรืออื่น ๆ ตั้งแต่ปี 1997 แต่เดิมตั้งค่าเป็นยานพาหนะโทนี่สก็อตต์มันเหมาะสมที่จะเข้าถึงหน้าจอผ่านทางโปรดักชั่น Jerry Bruckheimer กับทั้งสองเคยมีความมั่งคั่งมากมายด้วยกัน ยังผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปทำให้คุณสงสัยว่านอกเหนือจากแนวคิดของดาวอายุที่ถูกตามล่าตัวเองอายุน้อยกว่าของเขาที่เคยทำให้เรื่องนี้น่าสนใจสำหรับนักแสดงที่หลากหลายเช่น Clint Eastwood, Harrison Ford, Sean Connery และตอนนี้ Will Smith

ภาพยนตร์แอ็กชั่นตื่นเต้นเร้าใจสองมิติภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโดดเด่นจากความจริงที่ว่ามันกำกับโดยอังลี – ซึ่งไม่ใช่คนที่คุณคาดหวังว่าจะได้ชมภาพยนตร์ของเจอรี่บรัคไฮเมอร์ การมีส่วนร่วมของเขาดูเหมือนจะเกิดจากความปรารถนาที่จะผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีอัตราเฟรมสูงด้วยการถ่ายภาพด้วยความเร็วที่น่าประหลาดใจที่ 120 fps เพิ่มขึ้นจากค่าเริ่มต้น 24 fps และในรูปแบบ 3 มิติ มีเพียงหนึ่งโหลหรือมากกว่านั้นที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือจะสามารถฉายภาพยนตร์ได้ด้วยวิธีดังกล่าวซึ่งหมายความว่าพวกเราส่วนใหญ่ต้องทำในเวอร์ชั่นดั้งเดิม (Paramount ฉายเพื่อกดที่ MTL ในรูปแบบ 2D และ 24 fps) เนื่องจากเรามีหน้าจออัตราเฟรมสูง) การรับชมด้วยวิธีนี้เปรียบเสมือนการรับชมภาพยนตร์เรื่องขาวและดำที่มีสีสันหรือภาพพาโนรามาและการสแกนของภาพยนตร์แบบจอกว้าง 2: 35: 1 เราได้รับรสชาติของสิ่งที่ตั้งใจเท่านั้น

Related image

สิ่งนี้พิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตในขณะที่ GEMINI MAN ไม่มีสารเพียงพอที่จะยืนอยู่ได้ด้วยตัวเอง มันเป็นมากกว่าข้อแก้ตัวสำหรับฉากแอ็คชั่นและช็อตเงินด้วยกันไม่มีสิ่งใดที่ดูน่าประทับใจตามอัตภาพ ในความเป็นจริงจากการลดระดับเป็น 24 fps ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมืดน่าเกลียดที่ฉันแน่ใจว่าเป็นการดูถูกต่อเจตนาของ DP Dion Beebe กวาดตามองไปที่ขนมและไม่มีอะไรเหลืออยู่เลยด้วยฉากแอ็คชั่นที่ยาวนานเช่นเมื่อสมิ ธ อายุน้อยลงถ่ายฉากเก่าด้วยมอเตอร์ไซค์กังฟูที่ดูเป็นการ์ตูนและไม่มีปฏิภาณ

สิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่นี่คือความจริงที่ว่าพวกเขาใช้ CGI เพื่อสร้าง Will Smith รุ่นน้องซึ่งหมายความว่าเขาควรจะดูเหมือนว่าเขาก้าวออกมาจากชุด BAD BOYS บางครั้ง CGI ทำงานได้ แต่บ่อยครั้งที่เขาดูเหมือนจอมวายร้าย CGI ในหุบเขาซึ่งหมายถึงว่านี่ไม่ได้ล้ำสมัยอย่างที่เราหวังไว้ ด้วยงบประมาณ 138 ล้านดอลลาร์ที่มีข่าวลือว่า GEMINI MAN อาจจะประหยัดกว่าการผลิตเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีโดยที่ Paramount ไม่จ่ายเงินสำรอง Netflix ให้กับ IRISHMAN ในสภาพแสงมืด Will Will Smith (พากย์จูเนียร์ที่อายุน้อยกว่า) ดูค่อนข้างจะเหมือนจริง แต่บางฉากเช่นตอนจบที่ดูเหมือนจะเป็นการเร่งรีบอย่างเร่งด่วนอย่าเงยหน้าขึ้นมอง

บางทีความแข็งแกร่งที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของ GEMINI MAN ก็คือประสิทธิภาพสองอย่างของ Will Smith เขาไม่เคยทำอะไรเลยนอกจากมุ่งมั่นที่นี่รับบทบาทเป็นผู้เบื่อหน่ายโลก แต่ก็มีจุดประกายที่เรารับรู้ว่าเป็นเครื่องหมายการค้า Will Smith ในฐานะสมิ ธ ที่อายุน้อยกว่าเขาพยายามดึงพลังงานบางส่วนที่เขาแสดงออกมาใน“ เจ้าชายแห่งเบลแอร์” ใหม่แม้ว่าเขาจะเล่นเป็นตัวละครที่สงวนไว้มากขึ้นก็ตาม สมิ ธ ทำหน้าที่ได้ดีในทั้งสองบทบาทเช่นเดียวกับแมรีเอลิซาเบ็ ธ วินสเตดในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ให้ความช่วยเหลือแก่แฮร์รี่อายุมากในภารกิจของเขา (เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการมีส่วนร่วมของเธอใน

Image result for REVIEW: GEMINI MAN

จุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้มเหลวที่สุดคือวายร้ายโดยไคลฟ์โอเว่นมีส่วนช่วยในการแสดง ระหว่างนี้ OPHELIA และ VALERIAN มันปลอดภัยที่จะกล่าวว่าคนร้ายไม่ใช่ชุดสูทที่แข็งแกร่งของ Owen อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนที่ตัวละครถูกเขียนให้เบาบาง มีความเป็นไปได้ที่จะทำสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งเมื่อเขาเป็นพ่อกับสมิ ธ น้อง แต่สิ่งนี้ทำให้เขากลายเป็นคนเลวธรรมดา ไม่ใช่ว่าการแสดงของเขาไม่ดี แต่เป็นความจริงที่ว่าวัสดุมีความบางมาก เป็นการยากที่จะเชื่อว่านักวิ่ง“ Game of Thrones” David Benioff มีมือในการเขียน

อีกครั้ง GEMINI MAN รู้สึกเหมือนเป็นเพียงแค่รีลสาธิตสำหรับ High Frame Rate อันเป็นที่รักของ Lee แต่ถ้าไม่มีใครเห็นมันในแบบนั้นประเด็นคืออะไร? รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้เป็นสิ่งแสดง แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง นำภาพออกไปจาก GEMINI MAN และคุณจะไปกับภาพยนตร์แอ็คชั่นที่แทบจะไม่ได้รับความนิยมและความเข้าใจผิดที่หายากสำหรับผู้กำกับ