REVIEW: BIRDS OF PREY


เรื่องย่อ: หลังจากถูกโจ๊กเกอร์ทิ้งฮาร์เลย์ควินน์ตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องสร้างปัญหามากมาย อย่างไรก็ตามหากปราศจากการปกป้องจากเปลวไฟเก่าของเธอเธอพบว่าเธอสร้างศัตรูจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โชคดีที่เธอค้นพบสาเหตุใหม่เมื่อเธอตัดสินใจช่วยล้วงกระเป๋าที่เธอชอบ ตลอดทางเธอ enlists ผัวสีดำขมิ้นและเรนีมอนโตยะจะเป็นหัวหน้าปีศาจชั่วร้ายในนามของหน้ากากดำ

รีวิว: ถ้าคุณดูที่ชื่อเต็มของล่าสุดจาก DCEU มันจะปรากฏเป็นนกล่าเหยื่อ: และการปล่อยตัวที่ยอดเยี่ยมของหนึ่งควินน์ฮาร์เลย์ ส่วนที่สองของเรื่องนี้อาจเป็นคำอธิบายที่ตรงไปตรงมามากขึ้นว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่เรื่องการกลับมาของมาร์กอทร็อบบี้อย่างที่ฮาร์เลย์ควินน์เป็น แน่นอนว่าตัวละครที่จะสร้างและนำหน้าจอขนาดใหญ่ของ BIRDS OF PREY มาสู่ชีวิตล้วนมีอยู่ที่นี่และฉันก็เป็นฉากสุดท้ายที่แสดงถึงความรุนแรงและความบ้าคลั่งอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามนี่คือการปลดปล่อยของควินน์จากความสัมพันธ์อันปั่นป่วนของเธอกับมิสเตอร์โจ๊กเกอร์ ในความเป็นจริงมันไม่ได้จนกว่าการกระทำสุดท้ายที่หญิงสาวทุกคนไป mano-a-mano กับพวงของคนที่นำโดยฉากที่ขโมย Ewan McGregor ที่นำ Roman Sionis (aka Black Mask) มาใช้ชีวิตในสิ่งที่อาจเป็นของเขา ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในชั่วขณะหนึ่ง ภาพยนตร์ใหม่กำกับโดย Cathy Yan และเขียนโดย Christina Hodson เป็นหายนะที่สวยงามและบางครั้ง และตรงไปตรงมาฉันหมายความว่าส่วนใหญ่เป็นคำชม

ออกมาผจญภัยใน SUICIDE SQUAD Joker ได้เลิกกับ Harley (Robbie) อย่างเป็นทางการแล้ว เธอเสียใจมากจนเธอประกาศข่าวโดยการระเบิด Ace Chemicals สถานที่ที่เธอกลายเป็นฮาร์เลย์ควินน์อย่างแท้จริง น่าเสียดายสำหรับเธอเธอสร้างศัตรูให้มากมายในฐานะแกล้งของ Joker และตอนนี้เขาไม่สนใจที่จะปกป้องเธอมีคนมากมายที่ต้องการให้แน่ใจว่าเธอจะไม่สร้างปัญหาให้ใครอีกต่อไป ชายคนหนึ่งนั้นคือ Roman Sionis (McGregor) เจ้าของไนต์คลับลื่นไหลพร้อมด้วยลูกน้องโรคจิตที่ชื่อ Victor Zsasz (Chris Messina) ตรงกลางของทั้งหมดนี้เป็นนักล้วงกระเป๋าที่ชื่อ Cassandra Cain (Ella Jay Basco) ที่จัดการยกเพชรพิเศษออกจาก Victor เมื่อรู้ว่าโรมันจะทำอะไรกับคาสต์ฮาร์เลย์ร่วมมือกับเด็กสาวเพื่อพยายามเอาเพชรออกมา อย่างไรก็ตามในขณะที่ชาวโรมันและทีมของเขาได้รับความสิ้นหวังฮาร์เลย์และคาสก็ขอความช่วยเหลือจากนักสืบชาวเยอรมันเรมมอนโตยะ (โรซี่เปเรซ) นักร้อง “ไดเบิร์ด” ดินาห์แลนซ์ของโรมัน รู้จักกันในนาม The Huntress (Mary Elizabeth Winstead)

ครึ่งชั่วโมงแรกของการสะบัดนี้จะแนะนำให้คุณรู้จักกับความโกลาหล แต่ก็ดูน่าสนใจอย่างประหลาดว่าเกิดอะไรขึ้นกับฮาร์เลย์ควินน์หลังจากการผจญภัยครั้งก่อนของเธอ เธออกหักหลังจากความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวของเธอดังนั้นชัดเจนว่าเธอจะจัดการกับมันในรูปแบบการทำลายล้างอย่างเป็นธรรม การเริ่มต้นที่แปลกประหลาดนี้ได้แนะนำองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนมากนั้นค่อนข้างยุ่ง สคริปต์นำแก๊งคนร้ายร้ายกาจตำนานของ Gotham นักสืบที่ดูน่าหงุดหงิดต่อเจ้านายของเธอขณะที่ Quinn ทำตัวเหมือนคนอื่นมากและฉันบังเอิญพูดถึงหมาใน? แล้วก็มีเพชรนั่น เมื่อเราได้รับส่วนสำคัญทั้งหมดแล้วในที่สุดมันก็หมุนรอบตัวละครหลายตัวเพื่อค้นหาอัญมณีอันล้ำค่าและทรงพลังนี้ เรื่องนี้ให้ความรู้สึกวุ่นวายเล็กน้อยในสามสิบนาทีแรกหรือมากกว่านั้น ในความเป็นจริงมันค่อนข้างยากที่จะอธิบายความรู้สึกส่วนตัวของฉันเองสำหรับภาพยนตร์ในตอนแรกเนื่องจากฉันไม่แน่ใจว่าฉันรู้สึกอย่างไรกับความบ้าคลั่งที่แสดง แต่ในท้ายที่สุดควินน์และทีมชนะฉัน

มาร์กอตร็อบบี้มีความสุขที่สุดในฐานะควินน์ที่ไร้เดียงสาและชั่วร้าย ในขณะที่ตัวละครนั้นสร้างความกล้าหาญให้กับตัวละครมากกว่าที่นี่เพราะเธอเป็นดารา แต่เธอก็ยังมีความน่ารังเกียจอยู่ในนั้น โชคดีที่นักแสดงนำพลังงานและเสน่ห์มาสู่ฮาร์เลย์จนแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะต่อต้านเธอ ด้วยการให้โอกาสเธอในการทำลายกำแพงที่สี่และพูดคุยถึงโครงสร้างที่ซับซ้อนที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาของเรามันทำให้เสียงไฮเปอร์คิเนติคดูสมเหตุสมผลมากขึ้น – เป็นไปได้อย่างยิ่งที่ฮาร์เลย์จะบอกเรื่องราวของเธอ แต่หลังจากผ่านไปซักครู่สีสันที่มีสีสันและเท่อย่างบ้าคลั่งนี้ถึงแม้ว่าจะมีการต่อสายดินอย่างน่าประหลาดใจก็ตาม แทนที่จะติดตามโครงสร้างที่ชัดเจนเราได้รับการบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางจิตใจที่บิดเบี้ยวของฮาร์เลย์ บ่อยครั้งที่เธอจะเริ่มเล่าเรื่องจากนั้นก็เปลี่ยนใจและตัดสินใจเลือกวิธีการใหม่ ในหลาย ๆ ด้านโครงสร้างนั้นคล้ายคลึงกับ Ryan Reynolds ความบ้าคลั่งที่น่ายินดีใน DEADPOOL แม้ว่าการจัดอันดับ R ที่นี่ดูเหมือนจะเป็นส่วนใหญ่หลายครั้งที่ตัวละครพูดว่า “F * ck” เมื่อเทียบกับภาษาตันและการนองเลือดที่น่าสยดสยอง

นอกเหนือจาก Robbie แล้ว Ewan McGregor ที่ส่องประกายอย่างแท้จริง นักแสดง – ก้าวเข้าสู่ดินแดนใหม่ของสตีเฟ่นคิงใน DOCTOR SLEEP – แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการเล่นเป็นตัวร้าย ในความเป็นจริง Roman Sioris ของเขาเป็นหนึ่งในวายร้ายซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดและมีเสน่ห์ที่สุดที่ฉันเคยเห็นใน Marvel หรือ DC ในช่วงปลายปี แมคเกรเกอร์นำความมีชีวิตชีวามาผสมผสานกับความโหดร้ายและเสน่ห์ที่บ้าคลั่งในบทบาท ทุกครั้งที่เขาอยู่บนหน้าจอคุณจะไม่สามารถละสายตาจากเขาได้ เดียวกันสามารถพูดเกี่ยวกับคริสเมสซีนาที่มีความสุขอย่างชั่วร้ายเป็นสีบลอนด์ baddie Victor Zsasz สองคนนี้เป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามสำหรับฮาร์เลย์และเพื่อนของเธอ และใช่มีสองสามช่วงเวลาที่ช่วยเตือนผู้ชมว่านาย Sioris รบกวนจริงเพียงใด สนุกพอเมื่อพูดถึงความรุนแรงบนหน้าจอการสะบัดนี้ไม่ได้รู้สึกถึงความรุนแรงทั้งหมดของการผจญภัยในดวงใจ PG-13 ที่มาก่อนหน้านี้ แม้กระนั้นวิกเตอร์ก็ยังมีฉากหนึ่งฉากที่ค่อนข้างรบกวนและน่ากลัวเล็กน้อย

เมื่อมันมาถึงนกล่าเหยื่อพวกเขารวบรวมพรสวรรค์ที่มีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็น Rosie Perez รับบทพูดนักสืบที่มีแอลกอฮอล์มอนโตยะ Smollet-Bell นำวิญญาณเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสู่นักร้องไนต์คลับด้วยความลับและ Basco รุ่นเยาว์ได้เพิ่มเสน่ห์ให้กับ Cass และจากนั้นก็มี Mary Elizabeth Winstead ผู้เสนออารมณ์ขันจำนวนหนึ่งให้กับ“ นักฆ่า crossbow” ของเธอการส่งมอบหน้าตาเฉยของนักแสดงทำให้การแสดงสนุกสนานซึ่งเป็นเรื่องที่โดดเด่นในโลกที่บ้าคลั่งเป็นเรื่องใหม่ อย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้วในขณะที่ชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ BIRDS OF PREY ผู้สร้างภาพยนตร์มุ่งเน้นไปที่ Quinn ซึ่งไม่อนุญาตให้ตัวละครที่สนับสนุนอย่างเต็มที่ได้รับโอกาสที่จะสร้างความประทับใจให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้กระนั้นนักแสดงยังมีความแข็งแกร่งสม่ำเสมอและฉันก็ตั้งตาคอยอย่างมากว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีการรวมตัวกันสำหรับภาคต่อที่น่าจะเกิดขึ้น

นกล่าเหยื่อเป็นโลกที่สดใสและบ้าคลั่ง ในขณะที่ใช้เวลาสักครู่สำหรับผู้ชมนี้ชื่นชมการแสดงที่ยิ่งใหญ่ของความรุนแรงที่พูดเกินจริงซึ่งผสมกับความเป็นจริงเล็กน้อยมันกลายเป็นเรื่องยากและยากที่จะต้านทานเมื่อเวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงดำเนินต่อไป เมื่อคุณคุ้นเคยกับการเล่าเรื่องและทิศทางที่มีสไตล์มากเกินไปคุณจะพบกับความสนุกมากมายที่นี่ ร็อบบี้เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจในฐานะฮาร์เลย์ควินน์และเธอพยายามที่จะนำความสนุกอันรุ่งโรจน์มาให้กับผู้ต่อต้านฮีโร่ที่มีปัญหาด้านศีลธรรมและเห็นแก่ตัว แล้วมี McGregor นักแสดงมีความสุขกับสิ่งที่สัตว์ประหลาดในตัวเขาสามารถทำได้ ในขณะที่ความรุนแรงไม่จำเป็นต้องดูเหมือนว่าสมควรได้รับการจัดอันดับ R – นอกเหนือจากฉากหนึ่งหรือสอง – พลังงานที่ Cathy Yan สร้างขึ้นสามารถทำให้งานนี้เสร็จสิ้นในที่สุด แน่นอนว่ามันไม่สมบูรณ์แบบ แต่มีจุดสว่างมากมาย – รวมถึงบทกวีของมาริลีนมอนโร – BIRDS OF PREY สามารถบินได้ใกล้จุดสิ้นสุดของการแสดงชุดแรกเพื่อการขี่หวิว

อย่างไรก็ตามนี่คือคำเตือนเล็กน้อย … ขึ้นอยู่กับว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับเครดิตโพสต์ฉากนี้อาจทำให้คุณหัวเราะ แต่มันอาจทำให้คุณโกรธในเวลาเดียวกัน สมมติว่ามันเป็นเพียงการพากย์และแซวดังนั้นจงทำในสิ่งที่คุณต้องการ แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะเพิ่มอีกฉากในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่นี่เป็นสิ่งเดียวที่เปิดเผยต่อนักวิจารณ์