REVIEW: RAMBO: LAST BLOOD


เรื่องย่อ: หลังจากหลายปีแห่งการต่อสู้จอห์นแรมโบ้ (ซิลเวสเตอร์สตอลโลน) ได้พบความสงบสุขในการเลี้ยงปศุสัตว์ในแอริโซนา แต่เมื่อผู้หญิงคนนั้นเขาเห็นว่าลูกสาวถูกขายเป็นทาสทางเพศโดยเม็กซิกันคาร์เทลเขาถูกส่งไปเพื่อแสวงหาการแก้แค้นครั้งสุดท้าย

Rambo Last Blood banner

รีวิว: เมื่อหลายปีก่อนซิลเวสเตอร์สตอลโลนพูดจาสั้น ๆ เกี่ยวกับความตายที่เกิดขึ้นใหม่ (ซึ่งในที่สุดก็เกิดขึ้นกับบรูซวิลลิส) และถ้าเขาผ่านมันไปแล้วผลลัพธ์ก็น่าจะเป็น RAMBO: LAST BLOOD แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากซีรี่ส์ Rambo ที่เหลือโดยเน้นการล้างแค้นเลือดมากกว่าวีรชนนี่เป็นการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเกมที่มีการแบ่งแยกมากที่สุดในซีรีย์แม้ว่าจะเป็นเกมที่มีการสังหารอย่างที่คาดหวังจากชื่อ การกระทำ

Image result for REVIEW: RAMBO: LAST BLOOD

ในความเป็นจริง RAMBO: LAST BLOOD รู้สึกราวกับว่ามันถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ คอนเซ็ปต์สำหรับฉากแอ็คชั่นยอดนิยมยี่สิบนาทีรวมทั้งฉากต่อสู้บุกบ้านที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นฉากปราดเปรียว ส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งใช้เวลาเพียงแปดสิบเก้านาที (มีหน่วยกิต) ทุ่มเทเพื่อสร้างความคาดหวังให้กับฉากที่ยิ่งใหญ่นี้ทำให้มันเป็นที่น่าพอใจเป็นสองเท่าเมื่อมันเกิดขึ้น

ถึงกระนั้นในบางแง่มุมมันก็ไม่ได้รู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ RAMBO มันแปลกที่ได้เห็นเขาบนสนามหญ้าใหม่ไร่ในแอริโซนาและถนนในเม็กซิโกในขณะที่เขาเป็นสัตว์ป่า แม้จะอยู่ในเลือดคนแรกเขาก็ยังอยู่ในโหมดผู้รอดชีวิตดังนั้นการได้เห็น Rambo ที่ฉีกไปรอบ ๆ เมืองนั้นกำลังสั่นสะเทือน ถึงกระนั้นแรมโบ้ก็ยังคงเป็นแรมโบ้เขาเป็นผีสิงและเหยียดหยามเหมือนเช่นเคย

ในขณะที่ใช้เวลาเพียงสิบห้านาทีสำหรับลูกสาวของตัวแทน Rambo, Gabrielle (Yvette Monreal,) เพื่อเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อค้นหาพ่อที่แท้จริงของเธอความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองนั้นน่าประหลาดใจมากเพราะเรามีภาพยนตร์สี่เรื่องที่จะสร้าง มนุษยชาติ. ดีใจที่ได้เห็นเขาด้วยแสงแห่งความหวังแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีก็ตาม

สตอลโลนดูเหมือนว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอ็คชั่นที่โด่งดังที่สุดสองเรื่องในยุคของเราโลแกนและทาเค็น ในขณะที่โลแกนอายุของแรมโบ้ถูกเน้นย้ำด้วยการที่เขาตอกยาเม็ดและการตีอย่างโหดเหี้ยมจนถึงจุดหนึ่งแม้ว่าเขาจะทำหมกเม็ดยาก่อนที่ฉากแอ็กชั่นใหญ่ของเขา นอกจากนี้ยังใช้สูตร TAKEN ด้วยเมื่อร่างลูกสาวถูกข่มขู่แม้ว่า Gabrielle จะถูกทรมานมากขึ้นที่นี่ดังนั้นมันจึงเป็นครั้งเดียวในภาพยนตร์ Rambo ที่ฉันคิดว่าเจ้าเล่ห์อาจไปไกลเกินไป เขาไม่เคยเป็นคนขี้อายที่จะแสดงให้เห็นถึงด้านมืดของมนุษยชาติวางสิ่งนี้ให้สอดคล้องกับ RAMBO สุดท้ายซึ่งฉันเชื่อว่าเป็นบันทึกการสังหารบนหน้าจอ

Image result for REVIEW: RAMBO: LAST BLOOD

สตอลโลนหมั้นอยู่ที่นี่โดย Rambo เป็นจุดแข็งที่น่าสนใจสำหรับร็อคกี้ ในภาพยนตร์ CREED เราเห็นว่าร็อคกี้เจริญรุ่งเรืองในวัยชราทำให้เขากลายเป็นความหวัง ในทางตรงกันข้าม Rambo มีเพียงคนเดียวที่หลอกหลอนผู้สูงอายุที่เขาได้รับแม้จะได้พักกับ Gabrielle และ Maria (Adriana Barraza) แม่บ้านที่รักของเขา ทั้งหมดนี้ใช้ได้ดีกับนักแต่งเพลง Brian Tyler ที่ทำคะแนนพยักหน้ารับ Jerry Goldsmith ที่เตือนเราถึงความมืดที่ยังคงปนเปื้อนวิญญาณของ Rambo แม้ว่าในขณะที่เขาดูเหมือนจะสงบ

หากภาพยนตร์มีความล้มเหลวครั้งใหญ่มันเป็นสิ่งที่คล้ายกับรายการสุดท้ายที่คนร้ายเป็นสายการประกอบ ไม่มีใครในกลุ่มที่ได้รับพื้นที่สำหรับการพัฒนา พวกเขาเป็นเพียงฟังก์นิรนามที่แตกต่างจากความจริงที่ว่าทั้งสองหลักนั้นเป็นคนที่น่ารำคาญซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นคนป่า (Óscar Jaenada) ในขณะที่อีกคนนั้นดูเท่และอบอุ่นกว่า (Sergio Peris-Menchet) ในระดับหนึ่งพวกเขารู้สึกไม่สำคัญแม้ว่าทั้งคู่จะชั่วร้ายพอที่เมื่อสิ่งต่าง ๆ มาถึงหัวคุณจะรู้สึกอยากเห็นพวกเขาต้องทนทุกข์ทรมาน

ดูเหมือนว่ามันจะถูกตัดใกล้ ๆ กับกระดูกในห้องตัดต่อโดยมีผู้บาดเจ็บคนหนึ่งชื่อ Paz Vega ในฐานะนักข่าว Rambo ไปขอความช่วยเหลือก่อนการแสดงครั้งที่สาม แต่สิ่งที่เธอทำเพื่อช่วยเขาในตอนนี้คือ ไม่เคยอธิบายจริงๆ – ราวกับว่าช่วงเวลาสำคัญของเธอถูกตัด อารัมภบทที่เกี่ยวข้องกับ Rambo ช่วยครอบครัวจากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันก็ถูกตัดในนาทีสุดท้าย (บางบทวิจารณ์กำลังพูดถึงเรื่องนี้) ซึ่งเป็นเรื่องน่าอายเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวละครและอาจทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับมาเรีย และกาเบรียลบริบทเพิ่มเติม

แม้จะมีข้อบกพร่อง แต่ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าฉันมีช่วงเวลาที่ดีกับ RAMBO: LAST BLOOD แม้ว่ามันจะเป็นเนื้อหาที่น้อยที่สุดของซีรีส์ แต่ก็ไม่เคยมีอะไรน้อยไปกว่าการให้บริการและครึ่งชั่วโมงสุดท้ายเป็นงานคลาสสิกของการกระทำระดับสูงทำให้เป็นสิ่งที่ต้องดู มีเหตุผล Rambo เป็นไอคอนดังกล่าวและ Stallone ยังคงมีจังหวะการเต้นของตัวละคร ฉันไม่เห็นเหตุผลใด ๆ ว่าทำไมซีรี่ส์จึงต้องจบลงที่นี่ มีการผจญภัยมากมายสำหรับ Rambo ที่จะตามทันและถ้ามันยังดำเนินต่อไปฉันจะเข้าแถวก่อน